บอกต่อข้อดีของสกินแคร์ที่สกัดจาก ‘กัญชง’

คุณสมบัติจากกัญชง

ถ้าหากกล่าวถึงส่วนผสมของสกินแคร์ที่หลาย ๆ กำลังพูดถึงกัน ก็คงจะหนีไม่พ้นสารสกัดจาก ‘กัญชง’ เพราะมีการผลิตออกมาในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เซรั่มกัญชง สบู่กัญชง เจลอาบน้ำกัญชง ฯลฯ แต่สกินแคร์ประเภทนี้จะให้ประสิทธิภาพต่อการช่วยบำรุงผิวหน้าและตอบโจทย์ด้านความงามได้จริงหรือไม่? เราขอพาคุณไปหาคำตอบพร้อมกัน

กัญชงคืออะไร?

กัญชง หรือ Hemp เป็นพืชในตระกูล Cannabis Sativa มีแหล่งกำเนิดในทวีปเอเชียกลาง และแพร่กระจายไปสู่ทวีปเอเชียตะวันออก โดยเฉพาะในอินเดีย รวมทั้งในทวีปยุโรป โดยกัญชงมีความแตกต่างจากกัญชาอยู่ค่อนข้างมาก โดยกัญชงจะมีลักษณะลำต้นที่สูงกว่า มักจะโตเต็มที่ในความสูงประมาณ 6 เมตร สามารถเก็บเกี่ยวได้ใน 3 – 4 เดือน ลักษณะของลำต้นมีความเรียว แคบ และใบเรียงตัวค่อนข้างห่าง รวมทั้งมีสีเขียวอมเหลือง ในขณะที่ใบกัญชาจะมีสีค่อนข้างเขียว นอกจากนี้ปริมาณสาร THC (Tetrahydrocannabinol) หรือสารที่ทำให้เกิดความผ่อนคลายในกัญชงนั้นยังอยู่ในปริมาณที่ต่ำ หรือแทบจะไม่พบเลย

ในขณะที่สาร CBD (Cannabidiol) ในกัญชงจะมีอยู่สูง ซึ่งสารตัวนี้ไม่ส่งผลทำให้เกิดความมึนเมาเหมือนกัญชา แต่มีสรรพคุณทางด้านการแพทย์ จึงได้รับความนิยมนำไปรักษาโรคได้หลายชนิด นอกจากนี้ยังมีการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่า กัญชงมีความปลอดภัย สามารถนำไปใช้ผลิตยารักษาโรคได้ รวมถึงในอุตสาหกรรมความงามยังมีการนำไปผลิตเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่โดดเด่นและมักจะถูกพูดถึงอยู่บ่อย ๆ ได้แก่ สบู่กัญชง และ เซรั่มกัญชงนั่นเอง

กัญชงในสกินแคร์ตอบโจทย์ผิวอย่างไร

รวม 7 คุณประโยชน์ของกัญชง ต่อการดูแลผิว

1. Anti Acne: ลดการเกิดสิว

ส่วนผสมของกัญชงนั้นอุดมไปด้วยสารบำรุงผิวและแร่ธาตุหลายชนิด ที่จะช่วยลดการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่คุณแต้มเซรั่มกัญชงเพียง 1 – 2 หยด ในบริเวณที่เกิดสิว ก็จะสามารถช่วยลดความเสี่ยงของสิวอักเสบ หรือสิวอุดตันได้

2. Anti Oxidant: มีสารต้านอนุมูลอิสระ

คุณสมบัติของกัญชงยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากคอลลาเจน ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของคุณให้มีความเรียบเนียน และดูสดใสมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ หากสกินแคร์ที่คุณใช้เริ่มให้ผลลัพธ์ที่ไม่ดีเท่าเดิม ให้คุณลองเปลี่ยนมาใช้เซรั่มกัญชง ที่จะช่วยให้ผิวหนังของคุณเปิดรับสารสกัดจากธรรมชาติทุกครั้งที่ทา รวมทั้งไม่ทำให้ผิวของคุณดื้อสาร และเห็นผลได้จริง

3. Anti Aging: ช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มีความกังวลเรื่องริ้วรอย หรือรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากกัญชง ทั้งผลิตภัณฑ์อย่างเซรั่มกัญชงและสบู่กัญชง จะสามารถช่วยบำรุงผิวหน้าและผิวกายให้ดูอ่อนกว่าวัย พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ที่สำคัญยังมีคุณสมบัติที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้ดูกระจ่างใส และเพิ่มความกระชับให้กับผิวอีกด้วย

4. Anti Inflammatory: บรรเทาอาการอักเสบของผิว

สกินแคร์บางตัวที่คุณเคยใช้ อาจไม่มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการผิวอักเสบได้ดีเท่าที่ควร หนำซ้ำอาจทำให้ผิวของคุณแพ้มากขึ้นไปอีก แต่สกินแคร์ที่สกัดจากกัญชง อย่างผลิตภัณฑ์สบู่กัญชง มีสรรพคุณที่ช่วยบรรเทาอาการของโรคผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยระงับอาการคัน บวม อักเสบ และลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวได้

5. Moisturizing: ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

น้ำมันเมล็ดกัญชงถือว่าเป็นสมุนไพรที่ขึ้นชื่อในเรื่องช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยเฉพาะ พร้อมเพิ่มความยืดหยุ่น และทำให้ผิวดูอิ่มน้ำได้อย่างเป็นธรรมชาติ

6. UV Protecting: ปกป้องรังสียูวี

จากการวิจัยพบว่า สารสกัดจากกัญชงสามารถป้องกันรังสียูวี ได้สูงถึง 95% พร้อมเป็นเกราะป้องกันผิวจากแสงแดดได้อย่างครอบคลุม หมดกังวลเรื่องอันตรายจากแสงยูวีที่จะทำร้ายผิวไปได้เลย

7. Brightening: ให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ

อีกหนึ่งประโยชน์ดี ๆ ที่คุณจะพบได้จากเซรั่มกัญชง สบู่กัญชง โลชั่นกัญชง และสกินแคร์จากกัญชงประเภทอื่น ๆ ก็คือ คุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มความสว่างกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ และคืนความสมดุลสู่ผิว จนคุณรู้สึกได้ว่าผิวมีสุขภาพดีขึ้นกว่าที่เคย

รู้กันไปแล้วสำหรับ 7 ประโยชน์ดี ๆ จากสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกัญชงที่เรานำมาฝากกัน หากใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ที่สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาสดใส สบู่กัญชงจาก Zense Of Life คือหนึ่งในตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพ เพราะเราเป็นผู้คิดค้นและพัฒนา สบู่กัญชง เจ้าแรกของเมืองไทย ที่คุณสามารถใช้ทำความสะอาดผิวได้ทั้งใบหน้าและร่างกาย ด้วยสารสกัดสุดเข้มข้นจากกัญชง คุณจึงมั่นใจได้ว่า ผิวของคุณจะมีสุขภาพดีขึ้นและกระจ่างใสอย่างที่คุณต้องการ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ทันที หรือปรึกษาปัญหาผิวกับเราได้เลยที่ Line Official @zolthailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *