‘เซรั่มกัญชง’ เหมาะสำหรับผิวแบบไหนบ้าง?

เซรั่มกัญชงสำหรับบำรุงผิว

หลายคนพอทราบกันแล้วว่า ในปัจจุบันมีการนำ ‘น้ำมันกัญชง’ มาผลิตเป็นสกินแคร์​และเครื่องสำอางต่าง ๆ มากมาย เนื่องจากมีจุดเด่นในเรื่องของสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยลดการเกิดริ้วรอย และสร้างความผ่อนคลายให้แก่ผิวได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘เซรั่มกัญชง’ ที่เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดฮิตในหมู่หนุ่ม ๆ สาว ๆ แต่ผิวหน้าแบบเราจะเหมาะกับเซรั่มกัญชงหรือไม่? วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์เซรั่มกัญชงสำหรับผิวประเภทต่าง ๆ มาฝากกัน

เซรั่มกัญชงคืออะไร?

หลายคนอาจจะพอเคยได้ยินเซรั่มกัญชงกันมาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่รู้จักว่าเซรั่มกัญชงนี้คืออะไร หรือมีส่วนผสมของอะไรบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว เซรั่มกัญชงมีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดกัญชงแท้ 100% ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดสิวอักเสบ ลบรอยดำรอยแดงจากสิว ให้ความชุ่มชื้นและควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ที่ช่วยบำรุงผิวของคุณได้อย่างล้ำลึก ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำหรือเสื่อมสภาพให้มีความกระจ่างใสมากขึ้น แถมยังช่วยลบเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ และสิวอักเสบได้อีกด้วย เราไปดูกันว่าแล้วสภาพผิวแบบไหนที่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์เซรั่มกัญชงได้บ้าง

เช็กลิสต์! ผิวแบบไหนใช้ผลิตภัณฑ์เซรั่มกัญชงได้?

  • ผิวแห้ง (Dry Skin)

สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งนั้น ลักษณะผิวของคุณเกิดจากสภาวะที่ผิวขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากสูญเสียน้ำจากสภาพแวดล้อมนอกร่างกาย ทำให้น้ำระเหยออกจากร่างกายได้ง่าย โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่อากาศแห้ง ทำให้ผิวของคุณมีลักษณะแห้งกร้าน หยาบกระด้าง แดง แสบคัน ลอกเป็นขุย หรือถ้าหากเกาก็อาจจะทำให้เกิดการอักเสบได้ ซึ่งสารสกัดจากน้ำมันกัญชง ไม่ว่าจะเป็นเซรั่มกัญชง หรือสบู่กัญชง สามารถช่วยบรรเทาอาการผิวแห้งได้ เป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวคุณ เนื่องจากเซรั่มกัญชงนั้นมีลักษณะคล้ายกับน้ำมันอะโวคาโด น้ำมันมะกอก และน้ำมันอัลมอนด์อื่น ๆ ที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวแห้ง ใช้บำรุงผิวไม่ขาดน้ำ เพราะมีกรดไขมันธรรมชาติที่ดี ทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื้น และยังนำมาใช้รักษาโรคผิวหนังได้ด้วย

ผิวประเภทไหนที่เหมาะกับผลิตภัณฑ์เซรั่มกัญชง

  • ผิวมัน (Oily Skin)

ผิวหน้ามัน คือ ผิวที่มีลักษณะมันวาว ซึ่งเกิดจากการที่ต่อมไขมันใต้ผิวหนังมีการผลิตน้ำมันตามธรรมชาติออกมาหล่อเลี้ยงผิวในปริมาณที่มากจนเกินไป เช่น เมื่อคุณเพิ่งล้างหน้าไปได้ 30 นาที – 1 ชั่วโมง แต่หน้าของคุณก็เริ่มกลับมามันเหมือนเดิม หรือสำหรับสาว ๆ ในช่วงก่อนหรือหลังมีประจำเดือน ร่างกายของคุณจะขับความมันออกมาทางรูขุมขนเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าหากคุณกำลังมองหาตัวช่วยที่จะรักษาผิวของคุณ ช่วยลดความมันได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพนั้น เนื่องจากเซรั่มกัญชงมีส่วนผสมของวิตามิน A, D และ E ที่ช่วยปรับสมดุลระหว่างน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวกับความชุ่มชื้นของผิวให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ดังนั้นเซรั่มกัญชงจะช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้โดยไม่ทำลายความแข็งแรงของผิว ทั้งยังมอบความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มอีกด้วย

  • ผิวแพ้ง่าย (Sensitive Skin)

ผิวแพ้ง่าย เกิดจากสภาวะที่ผิวมีความบอบบางและไวต่อสิ่งรบกวนภายนอก ไม่ว่าจะเป็นสารเคมี สภาพอากาศ หรือการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้ผิวแดงง่าย มีตุ่มนูน คัน แสบ พุพองง่าย หรือผิวหลุดลอกเป็นขุยได้ ทำให้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้านั้น เป็นเรื่องยากและลำบากใจสำหรับผู้มีผิวแพ้ง่ายเป็นอย่างมาก ว่าจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่ช่วยบำรุงผิวที่บอบบางได้มากที่สุด แต่หมดกังวลไปได้เลย สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่าย การได้ตัวช่วยอย่างเซรั่มกัญชงที่มีสารสกัดหลักจากวิตามิน A, D, E และกรดไขมันนั้น จะช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการอักเสบ รวมทั้งช่วยลดรอยดำ รอยแดงต่าง ๆ ที่เกิดจากสิว หรือผิวอักเสบต่าง ๆ บริเวณใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เซรั่มกัญชง Zense Of Life พร้อมตอบโจทย์ทุกสภาพผิว

เนื่องจากกัญชงไม่ถือว่าเป็นยาเสพติด และได้รับการปลดล็อกให้สามารถนำมาใช้เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งสรรพคุณของกัญชงนั้น ยังช่วยดูแลผิวให้มีสุขภาพดีขึ้นเพราะตัวสารสกัดกัญชงจะช่วยเปิดต่อมรับสารในผิวทุกครั้งที่ทา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเซรั่มกัญชงที่สามารถใช้กับผิวหน้าได้ทุกประเภท หากคุณกำลังมองหาเซรั่มกัญชงที่มาพร้อมกับสรรพคุณที่อัดแน่นในขวดเดียว ผลิตภัณฑ์จาก Zense Of Life พร้อมช่วยบำรุงผิวหน้าของคุณ ด้วยวิธีสกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อผิวคุณแน่นอน

ทำไมต้องเซรั่มกัญชง Zense Of Life?

เพราะที่ Zense Of Life เราได้ผสานสารสกัดจากกัญชงสูตรเข้มข้นในเซรั่มกัญชง พร้อมสารสกัดจากถั่วเหลือง และวิตามินบี 3 ตอบโจทย์ทุกสภาพปัญหาผิว พร้อมช่วยลดการอักเสบของผิวและลดการเกิดรอยแดง ให้ผิวดูมีสุขภาพดีขึ้นและกระจ่างใสมากขึ้น แถมยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่คุณทาเช้าและก่อนนอน สุขภาพผิวหน้าของคุณก็ดีขึ้นได้ง่าย ๆ บอกลาปัญหาหน้ามัน อาการแพ้ หรือผิวลอก พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย ดูสดใส และเปล่งปลั่งกว่าที่เคย สั่งซื้อออนไลน์ได้ทันที หรือปรึกษาปัญหาผิวกับเราได้เลยที่ Line Official @zolthailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *