บอกต่อเคล็ดลับหน้าใสไร้สิว คุณเองก็ทำได้

เคล็ดลับหน้าใสไร้สิว

“เมื่อไรหน้าจะเนียนใสไร้สิวสักที” หลายคนอาจเกิดคำถามนี้กับตัวเองอยู่บ่อยครั้ง เพราะมีปัญหาใบหน้าหมองคล้ำและมีรอยสิวที่เห็นได้ชัดเจน จนทำลายความมั่นใจในการใช้ชีวิต

ซึ่งสาเหตุของหน้าหมองคล้ำนั้นอาจเกิดจากพฤติกรรมในการดูแลอย่างผิดวิธี ซึ่งส่งผลโดยตรงทำให้ใบหน้าหมองคล้ำหรือทำให้เกิดสิวอักเสบและเป็นรอยสิวตามมา ซึ่งถ้าหากไม่ปรับเปลี่ยนวิธีการดูแลใบหน้า ก็อาจทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ ตามมาได้ สำหรับใครที่อยากรู้ถึงเคล็ดลับหน้าใสไร้สิว เราจะมาแชร์ถึงเทคนิคการดูแลผิวหน้าให้กับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ได้รู้กัน ที่สำคัญผู้ที่อยากหน้าเนียนใส สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้ได้ เพราะเป็นวิธีธรรมชาติ ที่สามารถช่วยให้มีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น แถมช่วยเรียกความมั่นใจของคุณให้กลับคืนมา แต่จะมีวิธีดูแลผิวหน้าให้เนียนใสอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลย

อยากหน้าใสทำไงดี?

1. หลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดด

แน่นอนว่าการเผชิญกับแสงแดดนั้น ถือเป็นศัตรูตัวฉกาจในการทำลายผิว และส่งผลให้ผิวหน้าของคุณหมองคล้ำได้ง่าย แถมยังก่อให้เกิดกระ ฝ้า และยังทำให้ผิวที่เคยสดใสดูแก่ก่อนวัยได้อีกด้วย

2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นหนึ่งในพื้นฐานสำคัญที่สามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นได้ และยังถือว่าเป็นวิธีทำให้หน้าใส ไร้สิวแบบธรรมชาติอีกด้วย เนื่องจากในขณะที่คุณนอนหลับ ร่างกายจะซ่อมแซมและฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอ ทำให้คุณรู้สึกสดชื้น กระปรี้กระเปร่า และมีผิวพรรณที่เนียนใสมากขึ้น

3. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ถ้าคุณอยากหน้าใสไร้สิว การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ถือเป็นวิธีทำให้หน้าขาวใสไร้สิวได้อีกวิธีหนึ่ง ขอแนะนำให้คุณรับประทานอาหารที่มีวิตามินเอ วิตามินอี วิตามินซี และเบตาแคโรทีน ไม่ว่าจะเป็น ผัก, ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่, อะโวคาโด, โยเกิร์ต, ชาเขียว, ถั่ว, เต้าหู้, สาหร่าย และปลา เป็นต้น

อยากหน้าเนียนใสต้องทำอย่างไร

4. ดื่มน้ำให้มาก ๆ ในแต่ละวัน

การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายและผิวหน้า บอกลาความแห้งกราน แถมยังช่วยควบคุมความมัน รวมทั้งช่วยกำจัดของเสียและสารพิษในร่างกายได้อีกด้วย

5. ออกกำลังกายเป็นประจำ

“กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ” นอกจากกีฬาและการออกกำลังกายทุกรูปแบบ จะช่วยให้ผิวเนียนใสมากขึ้นแล้ว ยังทำให้หัวใจสูบฉีดเลือด และช่วยให้เลือดลำเลียงออกซิเจนไปเลี้ยงผิวหนังมากขึ้น ที่สำคัญยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ หรือใครที่มีปัญหาสิว หรือกลุ้มใจกับหน้าหมองคล้ำอยู่ หากคุณได้ออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยให้เกิดการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนในผิวมากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายขับสารพิษและสิ่งอุดตันที่แฝงมากับรูขุมขนให้ออกไป อีกทั้งยังช่วยสร้างภูมิต้านทาน ทำให้ปลอดโรคต่าง ๆ อีกด้วย

6. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ตอบโจทย์กับทุกปัญหาผิว

นอกจากไลฟ์สไตล์ที่ Healthy แล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าก็เป็นส่วนสำคัญที่สามารถช่วยให้หน้าหมองคล้ำกลับมาดูกระจ่างใสไร้สิวได้ Zense of Life เราจึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์สกินแคร์กัญชงเพื่อตอบโจทย์ผิวหน้าหมองคล้ำและผู้ที่มีปัญหาสิว ด้วยกรรมวิธีเฉพาะในการสกัดกัญชงให้มีความบริสุทธิ์สูงสุด ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Zense of Life เป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลผิวหน้าให้เนียนใส ที่ซึบซาบเข้าสู่เซลล์ผิวได้ดีและเห็นผลลัพธ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *