เคล็ดลับล้างหน้าให้ไกลสิวด้วยสบู่น้ำมันกัญชง

สบู่น้ำมันกัญชง

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดและมลภาวะที่เราต้องเผชิญในแต่ละวัน อาจทำให้หลายคนประสบกับปัญหาผิวแพ้ง่าย ไวต่อการระคายเคือง ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาผิวสารพัด และยิ่งต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยในทุกวัน ก็ยิ่งทำให้ผิวพังมากกว่าเดิม ขอแนะนำเคล็ดลับการล้างหน้าเพื่อดีท็อกซ์ผิวและปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใส ห่างไกลสิว ด้วยการใช้สบู่ล้างหน้ากัญชง นวัตกรรมใหม่ในการทำความสะอาดผิวเพื่อผิวแพ้ง่าย มาดูกันว่าจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

 

สบู่น้ำมันกัญชง คืออะไร ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

รู้จักกับสบู่น้ำมันกัญชง สบู่เพื่อผิวแพ้ง่าย

“กัญชง” เป็นพืชสมุนไพรที่มีคุณสมบัติน่าสนใจหลากหลายประการในเรื่องของการดูแลสุขภาพ เช่น ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ ลดปัญหาปวดศีรษะ ไมเกรน และลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อในบริเวณต่าง ๆ ซึ่งนอกจากประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว กัญชงยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจในแง่ของการดูแลผิวพรรณ จนทำให้กลายมาเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่สำคัญของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมากมายในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้า ผลิตภัณฑ์ดูแลผม รวมไปถึงสบู่สำหรับทำความสะอาดผิวด้วยเช่นกัน

ด้วยความที่จุดเด่นของกัญชงคือความอ่อนโยน และยังมีคุณสมบัติในด้านการดีท็อกซ์ สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก โดยที่ยังคงความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงเหมือนกับการใช้สบู่ก้อนแบบทั่วไป จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย และผู้ที่มีปัญหาสิว เมื่อใช้เป็นประจำจะช่วยให้สิวดูลดลง ผิวดูกระจ่างใส ชุ่มชื้น และรู้สึกได้ว่าผิวดูแข็งแรงขึ้น

คุณสมบัติของสบู่ล้างหน้ากัญชง

 • ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน
 • ช่วยลดความมันส่วนเกินอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว
 • ผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง
 • ช่วยให้ผิวดูกระชับและลดเลือนริ้วรอย
 • กักเก็บความชุ่มชื้นในชั้นผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้าง
 • มาพร้อมสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงไปพร้อมกับการทำความสะอาด
 • ช่วยให้ครีมบำรุงซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น

 

เคล็ดลับล้างหน้าด้วยสบู่น้ำมันกัญชง เผยผิวใสใน 5 สเตป

สบู่ล้างหน้ากัญชง

1. ทำความสะอาดเครื่องสำอางให้หมดจด

การทำความสะอาดเครื่องสำอางถือเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญของการล้างหน้า เพราะจะช่วยขจัดคราบความมันและฝุ่นที่เกาะติดบนผิวมาตลอดทั้งวัน ทำให้เราสามารถล้างหน้าได้สะอาดยิ่งขึ้น โดยควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Makeup Remover หรือเคลนเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว และล้างจนแน่ใจว่าไม่มีคราบรองพื้นหรือเมคอัพใด ๆ หลงเหลืออยู่

2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

สำหรับใครที่คุ้นเคยกับการอาบน้ำและล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น รู้ไหมว่าอุณหภูมิที่ร้อนจัดนั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้าง ตามมาด้วยปัญหาสิวอุดตันและผิวที่ดูแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นในการล้างหน้าด้วยสบู่ล้างหน้ากัญชงจึงควรล้างด้วยน้ำเย็นเท่านั้นจึงจะดีต่อผิวที่สุด ซึ่งข้อดีของการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นก็คือ จะช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยลดความมัน บรรเทาการอักเสบของสิว และยังช่วยให้ผิวดูสดชื่นขึ้นอีกด้วย

3. ล้างหน้าตามแนวรูขุมขน

ในการทำความสะอาดผิว สิ่งสำคัญก็คือการล้างหน้าตามแนวรูขุมขนเพื่อช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตัน โดยมีขั้นตอนดังนี้

 • เริ่มล้างจากกลางหน้าผากไปยังขมับ
 • ล้างจากแนวสันจมูกไปยังขากรรไกร
 • ล้างจากหว่างคิ้วขึ้นไปด้านบน
 • ล้างจากสันจมูกลงมาจนถึงปลายจมูก
 • ล้างจากบริเวณเหนือริมฝีปากลงมาจนถึงคาง

4. ล้างหน้าด้วยการนวดแทนการถูอย่างรุนแรง

หลายคนอาจจะเคยชินกับการถูวนบนใบหน้าด้วยความรุนแรงเพราะเข้าใจว่าจะช่วยทำให้สามารถล้างหน้าได้อย่างสะอาดหมดจดมากขึ้น ซึ่งความจริงแล้วการถูอย่างรวดเร็วนั้นจะทำให้ผิวเกิดริ้วรอยก่อนวัย ทั้งยังกระตุ้นการเกิดสิวและทำให้ผิวอักเสบมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นจึงควรนวดด้วยปลายนิ้วอย่างเบามือ และใช้เวลาไปกับการล้างหน้าให้มากขึ้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการล้างที่ดีกว่าเดิม

5. ซับหน้าให้แห้งทันทีหลังล้าง

การปล่อยผิวหน้าให้แห้งไปเองหลังล้างหน้าถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งเพราะอาจทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นและตามมาด้วยปัญหาผิวแห้ง ลอกเป็นขุย ดังนั้นหลังจากล้างหน้าด้วยสบู่ล้างหน้ากัญชงแล้ว ควรซับหน้าให้แห้งทันทีด้วยผ้านุ่ม หลีกเลี่ยงการถูหน้าอย่างรุนแรง เพราะอาจทำให้เกิดริ้วรอยตามมาได้ จากนั้นให้ทาครีมบำรุงผิวทันที เพราะสบู่กัญชงนั้นมีคุณสมบัติช่วยให้ครีมบำรุงซึมเข้าสู่ผิว ทำให้สามารถใช้ครีมบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้คือขั้นตอนการล้างหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายและผิวเป็นสิว รับรองว่าหากทำเป็นประจำจะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ห่างไกลสิว และรู้สึกได้ถึงผิวที่แข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจสบู่น้ำมันกัญชงเพื่อการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ทันที หรือปรึกษาปัญหาผิวกับเราได้เลยที่ Line Official @zolthailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *